• Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Cục Thống kê tỉnh Kon Tum.
  • Địa chỉ: 415 URE - Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Thứ Năm, 30/11/2023 17:15
Thông tin liên quan

 

Tối 29/11, tại thành phố Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum.

Xem tiếp

Tại Quyết định số 592/QĐ-UBND ngày 20/10/2023, UBND tỉnh ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Xem tiếp

Để ngành chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững, nhiều giải pháp đã được đặt ra, trong đó yêu cầu về chăn nuôi tập trung, quy hoạch theo vùng, chủ động đảm bảo nguồn thức ăn, đặc biệt phát huy thế mạnh sản phẩm của địa phương. UBND thành phố Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tìm hiểu và nghiên cứu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh để phát triển ngành chăn nuôi trên địa bàn. Trong năm 2023, đã có 02 xã Kroong và Ngok Bay đã nghiên cứu và xây dựng Phương án phát triển chăn nuôi gà thuần chủng địa phương gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm, thiết kế lô gô sản phẩm.

Xem tiếp

Những tháng đầu năm 2023, kinh tế Việt Nam chịu tác động tiêu cực từ bên ngoài do kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, kinh tế Việt Nam 8 tháng đầu năm đã đạt được kết quả tích cực. Số liệu về sản xuất, tiêu dùng, đầu tư, cán cân xuất nhập khẩu 8 tháng qua đã cho thấy rõ điều đó. Để duy trì và phát huy hơn nữa động lực tăng trưởng của nền kinh tế trong những tháng cuối năm chúng ta cần có giải pháp gì để tăng trưởng kinh tế cả năm 2023 đạt mức cao nhất có thể?

Xem tiếp

Làm việc với tỉnh Kon Tum, Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu phát triển Kon Tum nhanh, mạnh, toàn diện, bền vững hơn nữa; giữ vững quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, dứt khoát không để bị động, bất ngờ; xây dựng phòng tuyến hợp tác và cạnh tranh về kinh tế quốc tế bình đẳng, lành mạnh, hiệu quả; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn.

Xem tiếp

Ngày 26/5, UBND tỉnh đã có văn bản số 1542/UBND –HTKT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đẩy mạnh công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mùa khô. Văn bản nhấn mạnh, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng, hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp diễn đến cuối năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.

Xem tiếp

Xác định việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp là nội dung quan trọng để thu hút đầu tư, phát triển KT-XH; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa XVI đã ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 16/5/2022 về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết 11) với mục tiêu "tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch, bình đẳng, năng lực cạnh tranh ngày càng cao nhằm thu hút tối đa, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025".

Xem tiếp

Để góp phần hiện thực hóa khát vọng hùng cường của đất nước mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra thì Kon Tum chúng ta phải không ngừng nỗ lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững. Khát vọng đó là khát khao cháy bỏng, là nguồn động lực để mỗi người dân Kon Tum thêm sức bật mới, quyết tâm mới vì một Kon Tum ngày càng đổi thay, phát triển.

Xem tiếp

Hệ thống quản lý chất lượng vừa là thước đo, vừa là cam kết của cơ quan thống kê trong sản xuất thông tin thống kê. Các cơ quan và tổ chức thống kê trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý chất lượng từ những năm đầu của thế kỉ XX. Đến nay, một số cơ quan thống kê quốc gia và các tổ chức quốc tế đã xây dựng được một hệ thống hoàn chỉnh như Canada, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc... Trong những năm qua, việc đánh giá chất lượng thống kê ở Việt Nam mới chỉ dừng lại ở các cuộc thanh tra, kiểm tra theo sự vụ, chưa có tính hệ thống và bao quát toàn bộ hoạt động thống kê, chưa có thang điểm cũng như các mức đánh giá chất lượng của mỗi nội dung tiêu chí để tính điểm, xếp loại khi các cơ quan thống kê thực hiện đánh giá chất lượng.

Xem tiếp

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong những năm gần đây nhiều địa phương (tập trung ở các xã) trên địa bàn thành phố Kon Tum đã tích cực vận động nông dân đưa cây ăn quả có giá trị kinh tế cao vào trồng thay thế cho diện tích các loại cây trồng kém năng suất, hiệu quả kinh tế thấp, thị trường tiêu thụ bấp bênh

Xem tiếp

12345678910... >>