• Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Cục Thống kê tỉnh Kon Tum.
  • Địa chỉ: 415 URE - Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Thứ Năm, 19/07/2018 14:52
Thông tin liên quan

 

Hiệp hội Tổng điều tra quốc gia và Thống kê liên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Hoa Kỳ (Association of National Census and Statistics Directors of America, Asia, and the Pacific, viết tắt là ANCSDAAP) được thành lập nhằm thúc đẩy hợp tác và truyền thông trong thu thập và phân tích thông tin thống kê về dân số và hành vi con người. Sứ mệnh của ANCSDAAP là thúc đẩy hợp tác và truyền thông trong thu thập và phân tích thông tin thống kê về dân số và hành vi con người. Hiệp hội tổ chức các cuộc hội thảo, tiến hành các nghiên cứu và nhiều hoạt động khác liên quan đ­­­­­­­­ến sứ mệnh của mình.

Xem tiếp

Sáng ngày 19/6/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo về Xây dựng dự thảo Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo

Xem tiếp

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 14/6/2018 về việc chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2018 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã tổ chức lễ công bố bổ nhiệm chức danh Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho bà Nguyễn Thị Hương.

Xem tiếp

Cải thiện và thúc đẩy tăng năng suất lao động là một trong những vấn đề cốt lõi đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Tăng năng suất lao động (NSLĐ) chính là yếu tố quyết định tới sức cạnh tranh của doanh nghiệp và của nền kinh tế. NSLĐ cao đồng nghĩa với phát triển nhanh, bền vững, chống tụt hậu so với các nước trong khu vực. Để góp thêm ý kiến trong Diễn đàn hôm nay, Tổng cục Thống kê xin được đánh giá khái quát về thực trạng NSLĐ của Việt Nam và kiến nghị một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao NSLĐ.

Xem tiếp

Đối với ngành Thống kê, công nghệ thông tin (CNTT) là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao chất lượng thông tin thống kê, đảm bảo tính vẹn toàn, bảo mật của hệ thống thông tin cũng như tính chính xác, nhanh chóng và kịp thời của thông tin thống kê, đặc biệt là trong thời đại công nghiệp 4.0. Sáng ngày 4/4/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội thảo “Tăng tốc chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0”. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Quang Cao, Giám đốc khu vực Tập đoàn Công nghệ Blancco tại Việt Nam; ông Tạ Hoàng Linh, Tổng giám đốc Công ty Tích hợp Hệ thống CMCSI và các chuyên gia của CMCSI; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc cơ quan TCTK.

Xem tiếp

Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ các cơ quan Việt Nam trong việc cung cấp và sử dụng số liệu, bằng chứng có chất lượng dân số và phát triển phục vụ xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam, giai đoạn 2017-2021” (VNM9P03) do quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tài trợ, sáng ngày 03 tháng 4 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với UNFPA đã tổ chức “Hội thảo chỉ tiêu Dân số, lao động và việc làm trong Hệ thống chỉ tiêu Thống kê phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Xem tiếp

Ngày 16 tháng 3 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức “Hội thảo về Xây dựng Quy chế thẩm định dự thảo hệ thống chỉ tiêu thống kê, dự thảo phân loại thống kê, dự thảo phương án điều tra thống kê, dự thảo chế độ báo cáo thống kê”. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK.

Xem tiếp

Hôm nay, tôi cùng đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất vui mừng đến dự lễ Tổng kết năm 2017 của ngành Thống kê Việt Nam, đặc biệt trong niềm vui các đồng chí về “nhà” mới khang trang, rất chất lượng với việc hoàn thành toàn diện vượt mức kế hoạch năm 2017 và không khí sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam thì toàn quân, toàn dân chúng ta đang hết sức vui mừng.

Xem tiếp

Ngày 06/02, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh đã chủ trì Hội nghị Tổng kết tổng điều tra kinh tế năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Xem tiếp

12345678910... >>