• Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Cục Thống kê tỉnh Kon Tum.
  • Địa chỉ: 415 URE - Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Chủ Nhật, 04/06/2023 22:10
Thông tin kinh tế xã hội

 

Một số chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum tháng 5 năm 2023

Xem tiếp

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 năm 2023 giảm 0,04% so với tháng trước; tăng 4,28% so với cùng tháng năm trước; tăng 0,14% so với tháng 12 năm trước; tăng 10,73% so với kỳ gốc 2019; CPI bình quân 5 tháng năm 2023 so với cùng kỳ năm trước tăng 5,64%.

Xem tiếp

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả, nhiều chỉ tiêu quan trọng của tỉnh tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ như: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP); các sản phẩm công nghiệp chủ yếu; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ; lượng khách du lịch,... Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng; Công tác phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh được đảm bảo. Các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Hoạt động phát triển khoa học công nghệ được đẩy mạnh. Cải cách hành chính được thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ…

Xem tiếp

Một số chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum tháng 4 năm 2023

Xem tiếp

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 năm 2023 giảm 0,67% so với tháng trước; tăng 4,91% so với cùng tháng năm trước; tăng 0,18% so với tháng 12 năm trước, tăng 10,78% so với kỳ gốc 2019; CPI bình quân 4 tháng năm 2023 so với cùng kỳ năm trước tăng 5,98%.

Xem tiếp

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trong những tháng đầu năm 2023 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi. Hoạt động sản xuất ngành công nghiệp của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định và có mức tăng trưởng khá so cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh đạt quy mô cao hơn so với cùng kỳ và đang dần bắt kịp tốc độ tăng cùng kỳ của các năm trước khi xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Xem tiếp

Trong quý I/2023, bức tranh kinh tế của tỉnh ta có khởi đầu thuận lợi với mức tăng trưởng đạt 6,82%, cao nhất trong khu vực Tây Nguyên và đứng thứ 23 cả nước. Đây là tín hiệu tốt cho thấy kinh tế của tỉnh đang trên đà phục hồi và những nỗ lực của cả hệ thống chính trị để thúc đẩy phát triển kinh tế đang phát huy hiệu quả tích cực.

Xem tiếp

Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp; đã đề ra một loạt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các thành phần kinh tế phát triển, khơi thông nguồn vốn đầu tư, phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính...Trên tinh thần đó, các cấp, các ngành, các đơn vị đã khẩn trương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhờ vào những nỗ lực đó, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong tháng 3 và quý I năm 2023 đã đạt được một số kết quả nhất định.

Xem tiếp

Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025. Dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

Xem tiếp

Tình hình kinh tế - xã hội tháng Một năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum chủ yếu tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 đã đề ra và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xem tiếp

12345678910... >>