• Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Cục Thống kê tỉnh Kon Tum.
  • Địa chỉ: 415 URE - Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Thứ Sáu, 01/03/2024 03:45
Thông tin hoạt động ngành
Cục Thống kê tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022
Cập nhật: Thứ Sáu, 30/12/2022 10:31

 

Chiều ngày 29/12/2022, Cục Thống kê (CTK) tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022. Ông Hoàng Văn Sỹ, Cục trưởng CTK tỉnh Kon Tum chủ trì buổi Họp báo.

 

Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo CTK; lãnh đạo và công chức các đơn vị thuộc CTK; Đại diện các Sở, ban, ngành và cơ quan thông tấn báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 

 

Tại buổi Họp báo, đại diện Cục Thống kê tỉnh đã thông báo một số vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh với quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế, tạo đà hoàn thành mục tiêu năm 2022 và giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh xác định tại các nghị quyết (Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 03-12-2021; Nghị quyết số 56/NQ-HĐND ngày 09-12-2021). Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là biến động về giá cả nguyên, vật liệu và dịch bệnh, thiên tai. Với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự tin tưởng, đồng lòng, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 đạt được nhiều kết quả quan trọng so với năm trước.

 

Một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu năm 2022 như sau:

 

- Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP): + 9,5% .

 

- Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp: + 22,78%.

 

- Vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn theo giá hiện hành: + 15,64% .

 

- Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ: +19,11%

 

- Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)  bình quân năm 2022: + 2,99%.

 

Qua ý kiến của đại biểu dự họp báo, đại diện CTK đã dành thời gian giải đáp các câu hỏi của các đại biểu Sở, ngành, phóng viên, nhà báo về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Phát biểu kết luận buổi họp báo, Cục trưởng Cục Thống kê đề nghị các đơn vị, cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong việc cung cấp thông tin, số liệu thống kê; tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần cổ vũ, động viên Nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra...

 

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo:

 

Ông Hoàng Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Kon Tum, công bố số liệu thống kê kinh tế-xã hội tại buổi Họp báo

 

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Đại diện CTK giải đáp các câu hỏi của các đại biểu Sở, ngành, về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội  năm 2022.

Đinh Thị Phương - Phòng Thống kê Tổng hợp 

TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC