• Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Cục Thống kê tỉnh Kon Tum.
  • Địa chỉ: 415 URE - Phường Trường Chinh - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Thứ Bảy, 23/03/2019 19:24
Thông tin hoạt động ngành
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA GIÁ TIÊU DÙNG BẰNG THIẾT BỊ DI ĐỘNG (CAPI) TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Cập nhật: Thứ Tư, 06/06/2018 16:19

 

          Thực hiện Kế hoạch công tác Thống kê Giá năm 2018, Kon Tum là một trong 10 tỉnh của giai đoạn 3 (từ tháng 7 năm 2018) được chọn thực hiện điều tra giá tiêu dùng (CPI) bằng thiết bị di động. Việc thực hiện điều tra CPI bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng là một cải tiến mới, thông tin được điều tra viên cập nhật ngay tại địa bàn thay thế cho việc ghi phiếu giấy. Điều tra CPI bằng thiết bị di động mang tính cập nhật kịp thời, phù hợp với những khu vực điều tra giao thông không thuận lợi cho việc gửi phiếu điều tra. Ưu điểm của việc sử dụng phiếu hỏi điện tử là cho phép người dùng sử dụng đồng thời nhiều thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh để thu thập, cập nhật thông tin vào phiếu điều tra tại thực địa; Phiếu hỏi điện tử được viết dưới dạng phầm mềm và được cài đặt trong thiết bị di động (điện thoại di động cảm ứng hoặc máy tính bảng) của điều tra viên. Điều tra viên sẽ trực tiếp đến các điểm điều tra để hỏi và thu thập đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điều tra điện tử.

          Từ ngày 29 - 30/5/2018, Vụ Thống kê Giá, Tổng cục Thống kê phối hợp với Cục Thống kê tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra giá tiêu dùng bằng thiết bị di động cho các điều tra viên và phần mềm giám sát CAPI cho giám sát viên. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngọc, Vụ trưởng Vụ Giá Tổng cục Thống kê; đồng chí Nguyễn Bá Hạnh, Cục trưởng Cục Thống kê và các đồng chí  lãnh đạo Cục; công chức Vụ Giá; lãnh đạo, công chức các phòng nghiệp vụ; lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê huyện Đăk Tô và thành phố Kon Tum (hai đơn vị có địa bàn điều tra) và toàn bộ điều tra viên (đang thực hiện điều tra giá tiêu dùng hàng tháng), giám sát viên.                

          Tại Hội nghị tập huấn, các đồng chí Thống kê viên Vụ Thống kê Giá đã hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm thu thập thông tin bằng thiết bị di động (CAPI), hướng dẫn nghiệp vụ giám sát cho giám sát viên, đồng thời  hỗ trợ, hướng dẫn cho các điều tra viên thực hành điều tra tại thực địa để qua đó rút kinh nghiệm thực hiện điều tra có hiệu quả. Các điều tra viên có ý thức cao với công việc nên trang bị thiết bị di động có cấu hình đảm bảo phục vụ tốt cuộc điều tra.

          Sau đợt tập huấn, tất cả các thiết bị di động của các điều tra viên đã hoàn thiện cài đặt chương trình, kết quả số liệu điều tra thực địa được thông suốt, tất cả các điều tra viên và giám sát viên đánh giá cao hiệu quả phương pháp điều tra mới và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ./.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

 

Ông Phan Quốc Hùng - Phó cục trưởng Cục Thống kê phát biểu

khai mạc Hội nghị

 

 

Bà Đỗ Thị Ngọc - Vụ trưởng Vụ Thống kê Giá - Tổng cục Thống kê giới thiệu tổng quan phần mềm sử dụng  thiết bị di động trong điều tra giá tiêu dùng

 

 

Bà Vũ Thị Thanh Thúy - Thống kê viên Vụ Thống kê Giá - TCTK hướng

 dẫn sử dụng phần mềm điều tra giá tiêu dùng bằng thiết bị di động

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

Lê Ngọc Long, Thống kê viên, phòng Thống kê Công- Thương 

TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC
 
Website Security Test